Hỗ trợ tư vấn

Tư vấn bị ù tai sau khi bị viêm họng

Chào bác sĩ, Cháu bị ù tai cách đây ba tháng sau khi bị viêm họng. Đã nhập viện điều trị làm các xét nghiệm, chụp xương tai, kiểm tra test thính học , tât cả đều bình thường ,uống thuốc đều đặn đến nay vẫn không hết ù tai, vậy phải làm gì hoặc đi khám ở đâu để hết ù tai?. Cháu có cần đi khám tổng quát không ạ?. Lúc trước cháu có bị xuất huyết nang tuyến giáp và bây giờ hình như bị lại. Cám ơn bác sĩ. Vũ Yến Ngọc


Gửi Yến Ngọc,

Cháu không nói ù tai của cháu như thế nào, tiếng ù giọng cao hay giọng trầm, ù liên tục hay lúc có lúc không, có ù tai theo nhịp đập không… ?

Thông thường ù tai sau viêm họng là do tắc hoặc bán tắc vòi nhỉ, tiếng ù thường trầm (tiếng lụp bụp, tiếng cối xay… ), hay gây cảm giác bít tắc tai, thỉnh thoảng thấy đau nhói trong tai,... Sau khi viêm họng khỏi tiếng ù có thể hết cùng lúc hoặc kéo dài thêm sau vài ngày.

Trường hợp của cháu hết viêm họng 3 tháng rồi mà ù tai vẫn tồn tại có khả năng có tổn thương tai trong  có thể do virut gây viêm họng xâm nhập vào tai trong, có thể do thuốc chữa viêm họng có tác dụng phụ gây ngộ độc tai… Có những trường hợp tế bào lông ở tai trong bị tổn thương ít chưa đến mức thể hiện giảm thính lực khi đo thính lực đồ, nhưng đã gây ù tai…

Cháu có thể đến: 315 Hồng Bàng Q.5 tp.HCM – 08.3853.8478 hoặc 461 Lý Thái Tổ Q.3 tp.HCM - 08.3834.7878, mang theo tất cả xét nghiệm và toa thuốc điều trị, cô sẽ cho làm thêm 1 số test tai trong và cho cháu những lời khuyên tốt nhất.

2 địa điểm này đều có tên: "Connect Hearing" và đo khám tư vấn miễn phí. Nhà cháu ở gần địa điểm nào, cháu gọi điện thoại đến để hẹn lịch cho đỡ phải chờ đợi. Các địa điểm này đều làm các ngày trong tuần từ 8h sáng đến 5h30 chiều. Chủ nhật làm buổi sáng 8h đến 12h. Các ngày lễ nghỉ. 

 

Thầy thuốc ưu tú

Bác sĩ chuyên khoa II  Nguyễn Thị  Bích Thủy