Tin tức và sự kiện

Sonova tại Việt Nam - câu chuyện thành công về trách nhiệm xã hội

Công ty Phonak Việt Nam (Phonak Operation Center Vietnam) tại khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, tỉnh Bình Dương là một trong 4 nhà máy sản xuất trên toàn cầu của tập đoàn Sonova.
Vân là nhân viên của công ty Phonak Việt Nam đã được 5 năm. Hiện nay với tay nghề bậc 4, mức thu nhập của cô khá cao và ổn định, điều này giúp đảm bảo cho cuộc cuộc sống của cô và gia đình.
 
Con của cô, bé Lâm Phương, 4 tuổi, đang theo học tại một trường mầm non mẫu giáo gần nhà. Công ty cũng đang trợ cấp học phí hàng tháng cho con của Vân.

Trong công việc hàng ngày, Vân được làm việc trong một điều kiện môi trường rất tốt như nhà máy thoáng rộng, trồng nhiều cây xanh, nhà xưởng luôn được giữ vệ sinh sạch sẽ và ngăn nắp, hệ thống nhiệt độ và độ ẩm không khí được điều khiển tự động và tuân theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Mỹ và Châu Âu, không khí lưu thông trong nhà xưởng cũng được xử lý tiệt trùng bằng tia cực tím,...

Công ty Phonak Việt Nam cũng luôn quan tâm đảm bảo sức khỏe của tất cả nhân viên thông qua bữa ăn hàng ngày được phục vụ tại một căn tin thoáng mát, rộng rãi và trang trí đẹp. Các món ăn trong thực đơn hàng ngày sẽ được thay đổi liên tục, hạn chế sử dụng dầu mỡ và đường, tăng cường nhiều vitamin và muối khoáng qua nhiều rau, củ, quả và trái cây.

Phòng y tế của Công ty được đặt sát cửa ra vào của xưởng giúp cho bác sĩ công ty có điều kiện quan sát tình hình sức khỏe để có thể chăm sóc, giáo dục và tư vấn kịp thời các vấn đề liên quan đến sức khỏe của các nhân viên.

Ngoài ra, Công ty Phonak Việt Nam cũng đang tài trợ cho một số trường chuyên dạy cho trẻ em khiếm thính tại thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua sự hợp tác với các trường chuyên dạy trẻ em khiếm thính này, Công ty có chính sách trợ giúp trang bị miễn phí máy nghe cho một số trẻ khiếm thính mà điều kiện gia đình khó khăn, nhằm giúp các em được học và cải thiện khả năng nghe, nói trong giao tiếp.

Để biết rõ thêm thông tin, xin vui lòng vào đường link sau đây để tham khảo báo cáo về trách nhiệm xã hội của tập đoàn Sonova năm 2013: http://www.sonova.com/en/csr-report
Các tin khác